Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 - 2023, từ ngày 07/11 đến ngày 16/11/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ tổ chức Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 14 năm ngày thành lập trường và Khai giảng năm học mới.

Khai mạc Hội thi

Tham gia hội giảng năm nay gồm nhiều thầy giáo, cô giáo trẻ đại diện cho các Khoa chuyên môn và tổ môn cơ bản. Các bài giảng được thiết kế với kiến thức ngắn gọn, sinh động. Mỗi thầy giáo, cô giáo lại có các phương pháp giảng dạy khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được nội dung bài học. Bên cạnh việc phần học lý thuyết, các em được tiếp xúc trực tiếp thao tác với các thiết bị máy móc ngay tại lớp giúp tiếp thu bài nhanh và ghi nhớ lâu hơn.

Giờ giảng của thầy giáo Nguyễn Văn Huỳnh, Khoa Điện – Điện tử

Giảng viên Nguyễn Văn Huỳnh, Khoa Điện – Điện tử với bài giảng “Van đảo chiều 5/2 điều khiển bằng nam châm điện”.  Là giáo viên có 17 năm kinh nghiệm nên thầy luôn chú trọng việc dạy thực hành cho các em sinh viên. Ngay tại lớp, các em được thực hành, lắp đặt và vận hành mô hình thành thạo.

Giờ giảng của thầy Lưu Mạnh Đức, Khoa Công nghệ thông tin

Giảng viên Lưu Mạnh Đức, Khoa Công nghệ thông tin với bài giảng “Bấm cáp mạng”.

Giờ giảng của Cô Bùi Thị Thảo, Khoa Công nghệ ô tô

Là giáo viên nữ duy nhất của Khoa Công nghệ ô tô nhưng với lòng yêu nghề, côchuẩn bị bài giảng “Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hoà không khí” rất chi tiết với các hình ảnh, mô hình giúp các em sinh viên dễ tiếp thu bài hơn.

Sinh viên được thực hành tại xưởng của trường.

Giảng viên Ngô Thị Liên Hương, Tổ môn cơ bản với bài giảng “Tài nguyên” trong môn học Bảo vệ môi trường

Giảng viên Hoàng Thị Hà, Khoa Kinh tế - Quản lý
trong bài giảng “Kế toán nợ phải thu”

Giảng viên trẻ nhất trong Nhà trường – Cô Trần Thu Hà thuộc Trung tâm Ngoại ngữ với bài giảng “Chữ Hán” trong môn học Viết Tiếng Nhật 2.

Kết thúc Hội giảng, Ban giám khảo đã trao danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cho 04 giảng viên, trong đó có 01giải Nhì, 03 giải Ba và 02 giải Khuyến khích, 04 giảng viên được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường.

Có thể khẳng định: Hội giảng của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ là hoạt động luôn được Ban Giám hiệu quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất. Ban giám khảo đánh giá một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định. Các giảng viên tham dự Hội giảng đều cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy của mình. Qua mỗi lần tham gia Hội giảng các thầy giáo, cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình để từ đó vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những nhân tố nòng cốt cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục nghề nghiệp. Thông qua Hội giảng, Nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để thầy cô phát huy sự sáng tạo, phát hiện và bồi dưỡng những điển hình tiên tiến trong hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy để chuẩn bị cho Hội giảng toàn ngành trong năm tới.

Hình ảnh các thầy giáo, cô giáo tham gia Hội giảng năm 2022

BBT website