Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc bộ dâng hương và viếng Đền liệt sỹ quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng

12 - 05 - 2014 5:04 PM | View : 4037

Tham dự Lễ dâng hương có các đồng chí Đảng viên chi bộ Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên nhà trường và đông đảo cán bộ, viên chức, đại diện học sinh sinh viên các lớp. Lẵng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đời đời nhớ ơn các liệt sỹ”. Sau lễ dâng hương, trước Bàn thờ Bác Hồ và các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ - những người con của quận Hồng Bàng đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ đất nước, Đoàn đã xúc động dành một phút mặc niệm trong tiếng nhạc trầm hùng của bài Hồn tử sỹ.

Các thành viên tham dự lễ viếng được nghe ông Đỗ Xuân Trường, nguyên Ủy viên thường vụ quận ủy Hồng Bàng, nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận Hồng Bàng, giới thiệu quá trình xây dựng Đền Liệt sỹ quận - Công trình văn hóa - tưởng niệm, lòng tự hào và sự biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng liệt sỹ đã đem xương máu ra bảo vệ đất nước, bảo vệ thành phố, bảo vệ quận. Đây còn nơi tưởng niệm các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã mất, những bà mẹ đã bao lần tiễn chồng, con lên đường chiến đấu và anh dũng hy sinh.

Với đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, để ghi nhớ công ơn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ đã hy sinh, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 -  27/7/1997, thể theo nguyện vọng của cán bộ, nhân dân trong quận, ngày  24/7/1997, Công trình Đền Liệt sỹ được chính thức khởi công. Sau 3 năm xây dựng, Mùa xuân năm Canh Thìn 2000 các hạng mục công trình đã hoàn thành. Tại Đền Liệt sỹ, gây ấn tượng mạnh với du khách đến dâng hương là hàng bia đá uy nghi, ghi danh hàng nghìn liệt sỹ của các phường trong quận, có rất nhiều liệt sỹ mãi mãi tuổi 19, 20 đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và các cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới, bảo vệ chủ quyền vùng trời, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tổ chức dâng hương và viếng các Liệt sỹ trong dịp cả thành phố đang rực màu hoa phượng đỏ là việc làm thiết thực và ý nghĩa giúp các cán bộ, viên chức và đặc biệt các em Học sinh Sinh viên thêm hiểu về truyền thống anh hùng của quận Hồng Bàng để học tập, noi gương các anh hùng liệt sỹ, đoàn kết, gắn bó với nhau nối tiếp chí hướng, truyền thống tốt đẹp của địa phương, góp phần xây dựng quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng ngày một phát triển phồn vinh và hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi dâng hương:

Nguồn tin: BCH Công Đoàn