Ảnh Bắc Bộ
Giới thiệu về trường
Cơ sở vật chất của Nhà trường đã được đầu tư đồng bộ: Ký túc xá sinh viên 5 tầng sinh hoạt khép kín; nhà ăn sinh viên, khu giảng đưởng 5 tầng hiện đại, các phòng thực hành chức năng đáp ứng yêu cầu mới về giảng dạy tin học, ngoại ngữ; thư viện với hàng ngàn đầu sách. Các xưởng thực hành với trang thiết bị dạy nghề mới, hiện đại, cập nhật trình độ sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay. Cảnh quan Nhà trường xanh, sạch, đẹp...
Giới thiệu về trường
Tuyển sinh

Liên kết website

Tổng công ty Bình An

KHÓA HỌC "CÁC NGUYÊN TẮC TỰ DO TÀI CHÍNH"

28 - 02 - 2013 11:26 AM | View : 3537

 

Ngày nay trình độ học vấn và các bằng cấpchưa đủ để quyết định trong việc tuyển dụng lao động của nhiều doanh nghiệp và người sử dụng lao động. Họ còn căn cứ vào yếu tố cá nhân như kỹ năng, sự nhạybén trong sử lý công việc và giao tiếp của mỗi người lao động, các yếu tố này được người ta gọi là “Kỹ năng mềm”. Hầu hết cả nhà tuyển dụng và những người giàu kinh nghiệm đều khẳng định: cách duy nhất để trau dồi kỹ năng “mềm” là phải luyện tập, học hỏi thường xuyên, tạo chomình một phản xạ tức thời mỗi khi gặp các tình huống cần thiết.

Nhằm trang bị cho HSSV các lớp năm cuối trước khi ra trường những kiến thức,kỹ năng, kinh nghiệm xin việc và làm việc, Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ thường xuyên tổ chức các hội thảo, các khóa học ngắn hạn về kỹ năng mềm cho HSSV. Sáng ngày 01/08/2012 tại hội trườngTrường Cao đẳng nghề Kinhtế - Kỹ thuật Bắc Bộ, Ông Đỗ Huy Đạt - Giám đốc Công ty Cổ Phần Điện nước lắp máy Hải Phòng đã giảng dạy cho HSSV về “Các nguyên tắc tự do tài chính”. Thông qua các ví dụ thực tế sinh động, lần lượt 21 “ Nguyên tắc tự do tài chính” : Mơ những giấc mơ lớn, Đưa ra bản chỉ dẫn rõ ràng, Coi mình là một người chủ, Hãy làm những điều bạn thích, Cam kết với sự hoàn hảo, Làm việc lâu hơn và chăm chỉ hơn, Học tập suốt đời, Trước hết hãy trả công cho mình, Học mọi chi tiết về công việc của mình, Tận tâm phụng sự người khác,Thành thật tuyệt đối với chính mình và đối với người khác, … đã được ông Đạt giảngdạy cho các bạn HSSV và được đông đảo các bạn HSSV học tập và tham gia vào các tình huống mà thầy giáo đưa ra. Cuối buổi học là khoảng thời gian trao đổi sôi nổigiữa các bạn HSSV, rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của các bạn đã được thầy giáo giải đáp.

Một bạn sinhviên đã nhận xét: “Buổi học đã trang bịcho em rất nhiều kiến thức bổ ích trước khi ra trường xin việc và làm việctrong các doanh nghiệp; giúp em có thể chủ động giải quyết các công việc, tình huống một cách dễ dàng hơn. Em rất hi vọng Nhà trường sẽ mở thêm nhiều hơn nữa các khóa học như vậy để giúp em có thêm nhiều kiến thức và sự tự tin sau khi ra trường làm việc”.

Một số hình ảnh trong buổi học:

 

 

 

 

 

 

 

 

Anh Hiền tổng hợp

Share
Share on Facebook