Giới thiệu về khoa Công nghệ thông tin

12 - 06 - 2013 9:34 AM | View : 2850

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Với phương châm “ Lấy học viên làm trung tâm, lấy nhu cầu xã hội làm định hướng, lấy chất lượng đào tạo làm vũ khí cạnh tranh”, Khoa CNTT - Trường Cao Đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đã xây dựng một chương trình đào tạo theo hướng thực hành phù hợp với nhu cầu phát triển của các ngành kinh tế mũi nhọn, nắm bắt được xu hướng phát triển của CNTT trong tương lai và bám sát với nhu cầu tuyển dụng thực tế của các doanh nghiệp sử dụng CNTT và định hướng công nghệ quốc tế.

Những năm qua, Khoa CNTT tích cực chủ động đổi mới phương pháp dạy, sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại, tăng cường thực hành, thực tập và ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, từng bước nâng cao khả năng tự học và ý thức chủ động học tập của sinh viên, học sinh.

Về quản lí sinh viên, khoa kết nối chặt chẽ giữa nhà trường - sinh viên - phụ huynh mang lại sự hài lòng và yên tâm cho sinh viên và gia đình.

II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Chức năng

- Tham mưu, giúp Hiệu trưởng về quản lý và tổ chức thực hiện quá trình đào tạo tại đơn vị; phát triển ngành nghề đào tạo; cải tiến chương trình đào tạo; nghiên cứu khoa học; biên soạn giáo trình; bồi dưỡng giáo viên;

- Quản lý cán bộ, viên chức; quản lý giáo dục học sinh sinh viên; quản lý tài sản của đơn vị theo sự phân cấp của Hiệu trưởng.

2. Nhiệm vụ

- Tổ chức thực hiện biên soạn chương trình, tài liệu, giáo trình môn học khi được phân công, tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo.

- Tổ chức hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ vào quá trình đào tạo.

- Tổ chức học tập kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin trên cơ sở các đơn đặt hàng.

- Quản lý giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên thuộc khoa.

- Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của Hiệu trưởng. Đề xuất, xây dựng các kế hoạch bổ sung. Bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị dạy và học.

- Thực hiện chế độ báo cáo các kết quả đào tạo, giáo dục định kỳ theo quy định của Hiệu trưởng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công.

III.   ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Đội ngũ CBGV hiện có các Thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân Công nghệ thông tin có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên do đặc thù ngành công nghệ thông tin, luôn biến đổi nhanh chóng theo thời gian, công nghệ phát triển như vũ bão, nên việc tiếp cận, khai thác các công nghệ mới đòi hỏi người giáo viên phải năng động tìm tòi học hỏi, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời tích cực tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn chuyên sâu về chuyên ngành do các tổ chức trong nước và quốc tế tổ chức.

Các CBGV trong Khoa CNTT có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty lớn như FPT Software, Báo VietNamNet, CMC, Đăng Khoa, ..., giỏi chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Đội ngũ giáo viên thỉnh giảng có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy. Các em học sinh, sinh viên sẽ được học những kiến thức chọn lọc nhất trong giáo trình, tài liệu; những kỹ năng thực tế được các thầy, cô nhiều năm làm việc rút ra được.

IV.  NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

Hiện khoa CNTT thuộc trường đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo ở 3 cấp trình độ: Sơ cấp nghề, Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề của các nghề sau:

1. Nghề Quản trị mạng máy tính.

2. Nghề Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

3. Nghề Thiết kế trang Web

4. Nghề Thiết kế đồ hoạ

V. LIÊN LẠC

ThS. Lê Hồng Phong - Trưởng khoa

Văn phòng khoa CNTT tại tầng 3, Toà nhà Hiệu bộ, trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ. Số 184, đường 5 mới, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Email: cntt@bacbo.edu.vn; Website: www.bacbo.edu.vn