Thông báo kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên trường Cao đẳng nghề KTKT Bắc bộ mở rộng lần thứ I

13 - 09 - 2013 1:55 PM | View : 3675

ĐOÀN TNCS HCM QUẬN HỒNG BÀNG
BCH TRƯỜNG CAO ĐẲNG
NGHỀ KINH TẾ - KỸ THUẬT BẮC BỘ

Số: 19 /KH-ĐTN

Độc lâp – Tự do – Hạnh phúc

Hải Phòng, ngày 09 tháng 9 năm 2013

KẾ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng sinh viên trường cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc bộ mở rộng lần thứ I”

BACBO’S GOT TALENT 2013

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013-2014; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào tân học sinh, sinh viên khoá 6 và chào mừng năm học mới. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc bộ xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng sinh viên Trường Cao đẳng Bắc bộ mở rộng lần thứ I” BACBO’S GOT TALENT 2013, nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Cuộc thi nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng trong nhiều lĩnh vực của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc bộ.

- Thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trong và ngoài trường (khối TTGDTX, các trường PTTH, PTCS các khu vực lân cận trong thành phố) tham gia.

- Tạo sân chơi mới, đa dạng về nội dung, hình thức, giúp các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân; Qua đó lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động phong trào và là nhân tố cho việc thành lập các CLB năng khiếu, sở thích trong nhà trường.

2. Yêu cầu:

- Kế hoạch cuộc thi được tuyên truyền rộng rãi tới 100% ĐVTN trong toàn trường và Đoàn các trường THPT, THCS các khu vực lân cận trong thành phố.

- Việc tổ chức cuộc thi phải theo đúng trình tự, thời gian kế hoạch đề ra.

- Các tiết mục dự thi đa dạng về nội dung, sáng tạo về cách thức thể hiện đồng thời thể hiện được phong cách cá nhân và phát huy được tinh thần tập thể, tình thần làm việc nhóm của HSSV.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ NỘI DUNG DỰ THI

1. Đối tượng dự thi:

- Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả học sinh, sinh viên đang học các khoá, các hệ đào tạo của nhà Trường, HS các trường PTTH, PTCS trong thành phố.

- Các thí sinh, nhóm thí sinh dự thi sẽ đăng ký tiết mục (theo mẫu kèm theo) và gửi về BCH Đoàn trường. Các Đ/c Giáo viên chủ nhiệm, các cán bộ phòng CT HSSV được phân công sinh hoạt đoàn tại các chi đoàn tổng hợp danh sách các tiết mục tham gia, đôn đốc, theo sát quá trình tập luyện của các thí sinh để chuẩn bị cho các đêm Sơ khảo.

(Ghi chú: không hạn chế số lượng tiết mục ở mỗi lớp. Có thể đăng ký dự thi theo cá nhân, theo đội,  nhóm...số lượng thành viên trong các đội không hạn chế)

- Các thành viên thuộc các lớp khác nhau trong cùng một khoa có thể kết hợp lập thành một đội, trường hợp đặc biệt có thể kết hợp với các thí sinh của khoa khác (nhưng phải được sự đồng ý của Ban tổ chức).

- Khuyến khích các tiết mục tham gia theo các nhóm.

2. Nội dung dự thi:

- Tuỳ thuộc vào sở trường và năng khiếu, mỗi cá nhân hoặc tập thể có thể lựa chọn các nội dung như: Hát, múa, khiêu vũ, ảo thuật, đọc tấu, nhảy hiện đại, kịch, võ thuật, dẫn chương trình, ngâm thơ, kể chuyện, cắm hoa, thời trang, hoá trang... các thể loại khác phù hợp với khả năng của cá nhân và tập thể.

- Đoàn viên thanh niên nhà trường thể hiện một khả năng nào đó về nghề đang theo học của mình. Các tiết mục kỹ năng nghề được đặc cách vào vòng Bán kết.

- Thời gian cho mỗi tiết mục không quá 15 phút

Lưu ý:

Các tiết mục biểu diễn có độ nguy hiểm và có thể gây chấn thương phải trao đổi trước với Ban tổ chức, khi được BTC đồng ý mới được biểu diễn.

Đối với các thí sinh tham gia thi các thể loại tạp kỹ cam kết không sử dụng các vũ khí, dụng cụ nguy hiểm gây cháy, nổ, những dụng cụ cấm sử dụng, lưu hành theo pháp luật.

III. HÌNH THỨC TỔ CHỨC

Các tiết mục dự thi sẽ trải qua 03 vòng như sau:

* Vòng1: Sơ duyệt:

Sau khi có kết quả đăng ký tham gia của các cá nhân, các nhóm thí sinh dự thi. BCH Đoàn trường tổ chức Sơ duyệt chọn ra các tiết mục có chất lượng vào vòng bán kết.

* Vòng 2 : Bán kết

Tiết mục của các cá nhân và các nhóm lọt qua vòng bán kết tiếp tục được luyện tập có sự hướng dẫn của cố vấn chương trình để tham gia vòng Chung kết.

* Vòng 3 : Chung kết

Tiết mục đặc sắc của các cá nhân và các nhóm đạt giải trong vòng Chung kết tiếp tục được tham gia đêm Gala tìm kiếm tài năng.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Thời gian:

Thực hiện

1

Triển khai Kế hoạch cuộc thi tới các chi đoàn và đăng trên trang thông tin Đoàn thanh niên

03/9/2013

BCH Đoàn trường

3

Triển khai cho các Thí sinh đăng ký và luyện tập các tiết mục

Từ 06/9/2013

Các chi đoàn, GVCN, cán bộ phòng CT HSSV

4