Sáng 16/6, tại Trường Cao đẳng nghề  Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ diễn ra Lễ khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hải Phòng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Bách Phái, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện các Sở, ngành, đơn vị, cá nhân liên quan.

Ông Nguyễn Bách Phái, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hải Phòng trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là hoạt động ý nghĩa trong công tác đào tạo nhằm khai thác tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên. Đây cũng là dịp để các đơn vị tăng cường sự hợp tác trao đổi về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị dạy nghề, tạo nên phong trào tự làm thiết bị đào tạo có chất lượng phục vụ tích cực công tác giảng dạy, học tập - nâng cao chất lượng tại các trường, cơ sở dạy nghề. Hội thi còn là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu, có kiến thức tay nghề cao.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, Anh hùng lao động, TS Phạm Văn Trung, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề  Kinh tế- Kỹ thuật Bắc Bộ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được các cấp lãnh đạo của thành phố Hải Phòng tin tưởng lựa chọn Nhà trường là địa điểm đăng cai Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm thành phố năm 2016. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xã hội.

Hội thi năm nay có 33 thiết bị dạy nghề tự làm đến từ 8 trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và các cơ sở dạy nghề trên địa bàn thành phố tham gia.