Hội nghị Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 8 bầu đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 13/10/2023, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 11, hội nghị Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 8, giới thiệu và bầu đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức vụ Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 8, có đại diện lãnh đạo các Ban đảng Trung ương, đại diện Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Trước đó, ngày 11/10/2023, Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư điều động, giới thiệu đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

100% các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự Hội nghị nhất trí bầu đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với sự nhất trí của 100% các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự Hội nghị, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chính thức được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, sinh năm 1970, quê ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Trước khi được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đồng chí từng giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu.

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam gửi lời cảm ơn Ban Bí thư đã tin tưởng giao nhiệm vụ mới, cảm ơn Đảng đoàn, lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam trong thời gian qua đã tạo môi trường thuận lợi để bà hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhận thức rõ nhiệm vụ mới được giao là vinh dự, tự hào nhưng đồng thời cũng đặt ra trọng trách lớn, những thuận lợi, khó khăn đan xen, đồng chí Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khẳng định bản thân sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, nỗ lực nhiều hơn nữa cùng với tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và toàn thể cán bộ, người lao động trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đồng tâm hiệp lực cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng hoa chúc mừng đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

“Thời gian tới bằng những việc làm cụ thể, hành động cụ thể, chúng ta sẽ đi đến một mục tiêu cuối cùng là để tất cả các loại hình kinh tế tập thể, đặc biệt là các HTX phát triển thực sự mạnh. Khi các HTX mạnh thì vị thế của chúng ta mạnh, ngược lại, khi HTX yếu thì vị thế của chúng ta yếu”, đồng chí Cao Xuân Thu Vân chia sẻ.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương.

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm (trái) tặng hoa, chúc mừng Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân

Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân