Sáng 26/01, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam( VCA), đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Liên đoàn Quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc (NACF).

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Liên minh Hợp tác xã Việt Nam có ông Nguyễn Viết Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề kinh tế kỹ thuật Bắc bộ; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế. Về phía NACF có ông Kim Jin Cheol, Trưởng Văn phòng đại diện của NACF tại Việt Nam; ông Lee Hyun Chang, Phó Văn phòng đại diện của NACF tại Việt Nam; ông Kim Hyung Seok, Trưởng Văn phòng đại diện Ngân hàng Nonghyup tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam gửi lời chào mừng đoàn công tác NACF đến thăm và làm việc tại Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Đồng thời cảm ơn Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc cũng như Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc đã có những hợp tác thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tại Việt Nam thời gian qua.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Cao Xuân Thu Vân phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân mong rằng VCA và NACF sẽ tiếp tục hợp tác song phương, là đối tác chiến lược tích cực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần phát triển nền nông nghiệp, gia tăng thu nhập và nâng cao vị thế kinh tế - xã hội của nông dân ở cả hai quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kim Jin Cheol, Trưởng Văn phòng đại diện của NACF tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng được tới thăm và làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Ông Kim Jin Cheol, Trưởng Văn phòng đại diện của NACF tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Để tăng cường các họạt động hợp tác giữa VCA và NACF, tháng 4 năm 2023 vừa qua, NACF đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với VCA giai đoạn 2023 – 2026, khai trương Văn phòng đại diện tại Hà Nội và tài trợ 100.000 USD cho Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp hợp tác xã Việt Nam – Hàn Quốc đặt tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bắc Bộ.

Trong năm 2024, NACF có kế hoạch thành lập “Phòng giao lưu thế hệ tương lai Hàn – Việt” và triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa VCA và NACF.

Ông Kim Jin Cheol mong muốn dự án này sẽ thúc đẩy phát triển nông nghiệp và hợp tác giữa thế hệ tương lai hai nước Hàn – Việt. Cùng với đó là mở rộng hỗ trợ đa chiều văn hóa hai nước, nâng cao độ nhận diện của cả hai tổ chức.

Lãnh đạo 2 cơ quan chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề xoay quanh Bản ghi nhớ hợp tác và cũng như chia sẻ kinh nghiệm phát triển nền nông nghiệp, hợp tác xã tại hai quốc gia.

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm phát triển nền nông nghiệp, hợp tác xã tại cả hai quốc gia cũng như trao đổi các vấn đề xoay quanh Bản ghi nhớ và một số hoạt động hợp tác trong năm 2024.

Lê Huy

Nguồn: