Thực hiện nhiệm vụ do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giao, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đã triển khai tổ chức đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Học viên tham dự lớp May công nghiệp

Theo đó, năm 2023, Nhà trường đã phối hợp với một số Công ty, doanh nghiệp tại Thanh Hóa triển khai công tác tuyên truyền tư vấn và khảo sát nhu cầu học nghề của các đối tượng lao động nông thôn tại Huyện Hậu Lộc, huyện Thường Xuân, huyện Ngọc Lặc, huyện Lang Chánh, huyện Nông Cống, Huyện Hoằng Hóa…. để tuyển sinh các môn học: Tin học văn phòng, Đan thủ công và May công nghiệp.

Học viên tham dự lớp Tin học Văn phòng

Trong khoảng thời gian từ tháng 08/2023 đến tháng 10/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đã Nhà trường đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bố trí địa điểm đào tạo, phân công giáo viên giảng dạy, quản lý lớp theo đúng kế hoạch đề ra và tổ chức 23 lớp đào tạo (Trong đó 11 lớp nghề May công nghiệp; 10 lớp Đan thủ công; 02 lớp nghề Tin học văn phòng) với tổng số 388 học viên tham dự.

Các lớp học đều nhận được sự đánh gia cao từ các học viên là người lao động nông thôn tại Thanh Hóa. Sau khi kết thúc khóa học, 100% học viên tốt nghiệp được nhận vào làm việc tại các HTX tiểu thủ công nghiệp, Công ty, doanh nghiệp có liên kết với Nhà trường tại tỉnh Thanh Hóa, đảm bảo mức thu nhập ổn định.

Học viên tham dự lớp Đan thủ công

Theo đánh giá của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ, việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn có vai trò hết sức cần thiết và quan trọng vì trang bị các kỹ năng, kiến thức nghề cho lao động nông thôn ở các cấp trình độ sẽ góp phần giải quyết việc làm, tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, từng bước thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Nhà trường mong muốn thời gian tới tiếp tục  nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng như các cấp chính quyền địa phương để có nhiều lớp học đào tạo chất lượng hơn nữa, đem lại nguồn nhân lực có trình độ tay nghề tại khu vực nông thôn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Một số hình ảnh tại các lớp học:

Nguồn: vca.org.vn