Từ ngày 25/4/2022 đến ngày 04/6/2022, thựchiện Kế hoạch tập huấn về môi trường và bảo vệ môi trường cho cán bộ, thành viên HTX các tỉnh miền Bắc;trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đã tiến hành tổ chức tập huấn tại 11 hợp tác xã với tổng số 440 học viên thuộc các tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương, tỉnh Hưng Yên, thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh.

Trong hai ngày học tập, các cán bộ, thành viên các HTX đã được tập huấn các nội dung về:

-         Phổ biến các văn bản  pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường

-         Hướng dẫn làm phân hữu cơ bằng cách trộn các chế phẩm sinh học và ủ rác

-         Hướng dẫn các hộ gia đình thu gom, phân loại rác tại nguồn, tái sử dụng tối đa và chuyển chất thải rắn đến nơi quy định

-         Tập huấn về sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả. Cách xử lý bao bì thuốc BVTV đúng quy định

-         Thực hành dọn dẹp, thu gom, phân loại, ủ rác thành phân hữu cơ tại chỗ

Cũng tại các buổi tập huấn, nhiều câu hỏi thảo luận từ thực tiễn công tác bảo vệ môi trường tại các hợp tác xã đã được các giảng viên, cán bộ của Nhà trường giải đáp thỏa đáng. Các thành viên HTX rất phấn khởi sau khi nắm bắt được thông tin do giảng viên truyền tải, đồng thời mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa trong vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường của các HTX trên địa bàn.

Nhân dịp này Nhà trường cũng gửi tặng mỗi hợp tác xã một số thùng rác và công cụ dụng cụ nhằm phục vụ cho công tác phân loại rác thải, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.

Một số hình ảnh về các lớp tập huấn:

Tập huấn tại các hợp tác xã tỉnh Bắc Ninh

Tập huấn tại các hợp tác xã tỉnh Quảng Ninh

Tập huấn tại các hợp tác xã tỉnh Hưng Yên

Tập huấn tại các hợp tác xã tỉnh Hải Dương

Tập huấn tại các hợp tác xã thành phố Hải Phòng