Nằm trong Chương trình hợp tác toàn diện giữa Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ và các doanh nghiệp,Sau một thời gian thiết kế, lắp đặt và vận hành chạy thử, ngày 18 tháng 12, Công ty TNHH Cơ điện lạnh Quang Thắng đã tổ chức Lễ Bàn giao Phòng thực hành điện lạnh công nghiệpvà chuyển công nghệ điện lạnh do Công ty tài trợ cho TrườngCao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ

Tới dự bàn giao có Ông Nguyễn Trọng Thắng, giám đốc Công ty,ông Phạm Xuân Biển, trưởng phòng dự án công ty TNHH Cơ điện lạnh Quang Thắng

Về phía nhà trường có AHLĐ,TS. Phạm Văn Trung, Hiệu trưởng Nhà trường, TS.Nguyễn Văn Hạ, phó Hiệu trưởng các thày Trưởng Phòng Đào tạo& HTĐT, Giám đốc Trung tâm QHDN, cùng các thày cô giảng viên Khoa Điện Điện tử, đại diện sinh viên các lớp Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí Khóa 5, Khóa 6.

TS. Nguyễn Văn Hạ phát biểu khai mạc thông báo chương trình hợp tác giữa Công ty Quang Thắng và Nhà trường gồm các nội dung như phối hợp đánh giá và xây dựng chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí; cử các chuyên gia và cán bộ kỹ thuật giảng dạy các chuyên đề về kỹ thuật lạnh; tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và HSSV được tham quan, thực hành, thực tập tại Công ty. Đặc biệt, công ty đã tài trợ cho trường hệ thống kho lanh hoàn chỉnh và các mô hình máy nén phổ biến, tổng trị giá 150.000.000 đồng. Với hệ thống trang thiết bị của phòng thực hành điện lạnh, học sinh sinh viên được thực hành các mô – đun, môn học ngay tại trường.

Thày Phạm Đức Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo đọc báo cáo về quá trình thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống lạnh công nghiệp gồm kho lạnh dung tích 10.5 m3, nhiệt độ kho lạnh từ - 20oC đến 10oC, các mô hình thiết bị máy nén. Các kỹ sư và Kỹ thuật viên công ty và các giảng viên đã lắp đặt hoàn chỉnh trước lễ Khai giảng năm học. Hệ thống đã hoạt động hoàn chỉnh với các thông số ổn định theo đúng thiết kế.

Ông Phạm Xuân Biển, trưởng phòng dự án công ty Quang Thắng đã giới thiệu và hướng dẫn giảng viên và HSSV vận hành hệ thống, biện pháp khắc phục các lỗi khi hệ thống hoạt động.

Sau lễ ký biên bản bàn giao, Giám đốc Công ty Nguyễn Trọng Thắng phát biểu khẳng định công ty tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhà trường trong hoạt động đào tạo nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Hiệu trưởng Nhà trường AHLĐ – TS. Phạm Văn Trung cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ của doanh nghiệp và căn dặn các giảng viên của Nhà trường và các em học sinh sinh viên cần khai thác tốt, có hiệu quả các trang thiết bị do Công ty tài trợ. Sự giúp đỡ của Công ty càng có ý nghĩa hơn trong khi nhiều doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hiện nay.

Một số hình ảnh tại bổi Lễ:

Các đại biểu tham dự Lễ bàn giao

ThS. Phạm Đức Thắng - Trưởng Phòng Đào tạo đọc báo cáo quá trình lắp đặt và vận hành hệ thống lạnh công nghiệp

Ông Phạm Xuân Biển - Trưởng phòng dự án hướng dẫn chuyển giao công nghệ điện lạnh

Hiệu trưởng Nhà trường AHLĐ-TS Phạm Văn Trung và KS. Nguyễn Trọng Thắng - Giám đốc Công ty Quang Thắng ký kết biên bản bàn giao Phòng thực hành điện lạnh công nghiệp

Hiệu trưởng tặng hoa Giám đốc Cty Quang Thắng tại Lễ bàn giao thiết bị

Nguồn: TT QHDN