Sáng 20/11/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tham dự Lễ khai giảng có đại diện Thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã & Doanh nghiệp Thành phố Hải Phòng, đại diện Sở Lao động TB&XH TP Hải Phòng, Phường Hùng Vương, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị liên kết với Nhà trường.

Về phía nhà trường có sự hiện diện thầy Nguyễn Viết Cường - Bí thư  chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện Học sinh – Sinh viên các lớp Khóa 11, Khóa 12 và Khóa 13.

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng của CBGV và đội văn nghệ các lớp. Các tiết mục được chuẩn bị chu đáo về trang phục và phong cách biểu diễn đã thực sự gây ấn tượng tốt đẹp.

Các tiết mục Văn nghệ của CBGV và HSSV nhà trường

Đặc biệt, thầy và trò Nhà trường được đón nhận “Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam” của TS. Nguyễn Ngọc Bảo – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Thay mặt Đảng Đoàn, Chủ tịch nhiệt liệt biểu dương nhà trường đã thực sự cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, đổi mới mô hình và phương pháp tuyển sinh, đạt nhiều thành tích trong năm học 2019 – 2020; Bước sang năm học mới, Lãnh đạo LMHTXVN đề nghị CBGV nhà trường quyết tâm thực hiện theo Phương châm hành động “Hợp tác – Đổi mới – Phát triển – Hiệu quả” để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho khu vực kinh tế tập thể, hơp tác xã và đất nước như mong muốn và kỳ vọng của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.

Thư chúc mừng cùng lẵng hoa tươi thắm của Thường trực Liên minh HTX Việt Nam là nguồn động viên lớn đối với thầy và trò Nhà trường.

Sau khi nghe Thư chúc mừng, TS. Nguyễn Viết Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn Khai giảng, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể CBGV và HSSV đã vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đạo dịch Covid 19, các kế hoạch đào tạo, tuyển sinh của Nhà trường phải được điều chỉnh. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ là một trong những trường đầu tiên áp dụng phương pháp giảng dạy, tuyển sinh trực tuyến mang lại hiệu quả.

Trong năm học 2020 – 2021, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đề ra 5 nhiệm vụ và các giải pháp để xây dựng và triển khai thực hiện, đồng thời tranh thủ và khai thác tối đa sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể và cá nhân bên ngoài, nhằm huy động sức mạnh tổng lực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường để trở thành một trường "CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ" trong những năm học tới, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội

Ngay sau Diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng đánh trống khai trường khởi động năm học mới đầy hứng khởi và hứa hẹn nhiều thành công.

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Cũng nhân dịp này, Nhà trường đón nhận Quyết định bổ nhiệm ThS. Vũ Quyết Thắng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Ông Trịnh Xuân Ngọc – Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Phó Hiệu trưởng. Đây là niềm vui lớn đối với thầy và trò Nhà trường, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ.

Ông Trịnh Xuân Ngọc – UV Đảng Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy LMHTXVN, Trưởng Ban TCCB LMHTXVN trao quyết định và chúc mừng thầy Vũ Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Với tinh thần cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong năm học 2020 – 2021 thầy và trò Nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào. 05 giảng viên xuất sắc và 05 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng, được vinh danh và nhận thưởng tại buổi lễ.

Thầy Hiệu trưởng tặng Giấy khen cho các Giảng viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021

Cô Trịnh Thị Thu Hồng – Phó Bí thư Chi bộ, Q. Trưởng phòng Tuyển sinh trao Giấy khen và chúc mừng HSSV có thành tích xuất sắc

“Xúc động, tự hào khi chọn nghề dạy học và vững niềm tin khi nhận nhiệm vụ đào tạo nghề cho thế hệ tương lai”, đó như là lời tâm sự của ThS. Hoàng Thị Hà – Trưởng khoa Kinh tế - Quản lý đại diện cho các thầy giáo, cô giáo nhà trường phát biểu trong ngày Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các thầy, các cô luôn tin tưởng với tình yêu nghề và mong muốn truyền hết tri thức – kỹ năng – kinh nghiệm cho học trò, Nhà trường sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2020 – 2021.

ThS. Hoàng Thị Hà phát biểu ý kiến, chia sẻ về nghề dạy học

Tham dự Lễ khai giảng, Đại diện công ty TNHH LG Display Việt Nam, Hải Phòng, thay mặt các đơn vị doanh nghiệp đã phát biểu bày tỏ niềm vui khi được hợp tác với nhà trường trong các năm qua. Các doanh nghiệp luôn đánh giá cao chất lượng đào tạo nghề của Nhà trường và mong muốn trong thời gian tới được tiếp nhận nhiều sinh viên hơn đến làm việc tại Công ty.

Buổi Lễ khai giảng và Kỷ niệm 20/11 đánh dấu sự khởi đầu mới về mô hình phát triển mới của thầy và trò trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ.  Một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể nhà trường. Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; sự ủng hộ, hợp tác của Liên minh HTX & DN Hải Phòng; các Sở Ban ngành, các Trung tâm, doanh nghiệp, thầy và trò Nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.